Tranh tráng gương phủ ceramic là gì ?

Tranh tráng gương phủ ceramic là một công nghệ in tranh hiện đại cho ra những bức tranh có độ bền cao từ 20 năm đến 30 năm, thậm chí lên tới 50 năm.

Để sản xuất ra được một bức tranh tráng gương phủ ceramic cần phải qua nhiều công đoạn và cần phải có những máy móc thiết bị hiện đại, chất lượng, đồng thời phải có nguyên liệu in tranh và phủ chất lượng.

Sau đây là các công đoạt để cho ra được một bức tranh tráng gương phủ ceramic chất lượng:

1. Thiết kế mẫu file in:

Với mỗi một kích thước tranh khác nhau thì chúng tôi lại phải thiết kế chỉnh sửa lại file in sao cho đúng với yêu cầu của khách.

2. Đầu tiên phải lựa loại phôi tranh để in:

Các phôi in phải đạt được các tiêu chuẩn về bề mặt phẳng mượt, không bị trầy xước hoặc lồi lõm, màu sắc phôi phải đạt đúng tiêu chuẩn. Tại Xưởng In Tranh Đẹp Minh Đại Lượng của chúng tôi hiện nay thì có 5 loại phôi dùng để in tranh:

  • Tấm PVC ( đây là loại được sử dụng phổ biến nhất)
  • Tấm Picomat
  • Tấm Mica xuyên sáng
  • Kính cường lực.
  • Ngoài ra còn có các tấm khác như: tấm ốp tường nano (loại tấm này thường được in để ốp lên tường)

3. Cắt phôi tranh theo kích thước yêu cầu của khách:

Ở công đoạn này các các kỹ thuật vận hành máy cắt CNC tự động sẽ lập trình máy sao cho cắt đúng kích thước đến từng minimet.

4. Vệ sinh phôi in:

Sau khi cắt: sau khi cắt các phôi in thường sẽ dính các hạt bụi mịn li vi và các vẩy phôi nhỏ. Vì vậy chúng cần phải được vệ sinh sạch sẽ bằng các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng.

5. In tranh bằng máy in UV phẳng hiện đại:

Để một bức tranh có sắc nét không thì hoàn toàn nhờ vào công đoạn in tranh này. Máy in của Xưởng In Tranh Đẹp được sử dụng mực in nhập khẩu chính hãng, đồng thời các đầu phun mực in đều là các đầu in thế hệ mới nhất hiện nay, vì vậy bức tranh cho chất lượng in đạt chuẩn màu và chi tiết cao.

6. Kiểm tra tranh sau khi in:

Bước này khá quan trọng, đây là bước đánh giá tổng thể bức tranh xem có bị lỗi không, nếu không có vấn đề gì thì bức tranh sẽ được chuyển qua công đoạn tiếp theo.

7. Tráng gương phủ ceramic:

Bức tranh sau khi in và kiểm tra kỹ càng sẽ được chuyển qua dây truyền tráng gương phủ ceramic. Ở đây bức tranh sẽ được phủ lên mộ lớp keo tráng gương ceramic và cho đi qua máy sấy bằng đèn UV công suất cao, làm keo khô cứng lại, tạo độ bóng cho tranh. Tiếp tục trong dây truyền tranh sẽ được phủ lớp màng film bảo vệ tranh. Đây là lớp giúp bảo vệ tranh không bị trầy xước trong quá trình đóng gói, vận chuyển. Ở cuối dây truyền là bức tranh được coi là gần hoàn thiện.

8. Đóng khung tranh:

Ở bước này đội ngũ đóng khung tranh sẽ lựa ra các loại khung tranh đúng theo yêu cầu và tiến hành đóng khung lại

9. Đóng gói tranh:

Các bức tranh sẽ được đóng gói cẩn thận trước khi được đưa đến tay khách hàng. Đảm bảo khi tranh khách nhận được phải nguyên vẹn, không bị trầy xước hay móp méo biến dạng.

 

Như vậy ở trên chúng tôi đã giới thiệu cho bạn biết Tranh tráng gương phủ ceramic là gì và quá trình cho ra được một bức tranh tráng gương phủ ceramic cao cấp.

 

Nếu bạn đang cần tìm nguồn tranh tráng gương phủ ceramic giá sỉ thì Xưởng In Tranh Đẹp sẽ là một sự lựa chọn không thể bỏ qua, hãy liên hệ với chúng tôi và trở thành đối tác in tranh của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0899 899 379
Contact Me on Zalo